N.D.JAPAN ACADEMY 日本語学校
N.D.JAPAN ACADEMY JAPANESE LANGUAGE SCHOOL

E-MAIL: INFO@NDJAPAN.SAKURA.NE.JP

HOTLINE: (+81)58-262-5037

Thủ tục du học

Thủ tục,trình tự,bằng cấp để ứng tuyển.

Đối tượng tuyển chọn nhập học cần người giới thiệu do trường quy định
Từ 18 tuổi trở lên và đã hoàn thành 12 năm học phổ thông.

Ứng viên đã đạt được trình độ năng lực tiếng Nhật N5 hoặc cấp độ 5[kỳ thi NAT-TEST] hoặc cấp F[ của kỳ thi J.TEST]

Ứng viên xác định rõ mục đích học tập tiếng Nhật.

Những ứng viên được bộ Xuất Nhập Cảnh cấp giấy phép nhập quốc {tư cách lưu trú}

Trình tự ứng tuyển
①     Các ứng viên cần phải nộp hồ sơ xin nhập học đến trường

②     Trường sẽ thông báo kết quả tuyển chọn

③     Những ứng viên đã đỗ trong kỳ nộp hồ sơ thì trường sẽ tiến hành xin tư cách lưu trú

④     Bộ xuất nhập cảnh sẽ thông báo kết quả ứng viên đỗ,không đỗ về trường

⑤     Trường sẽ thông báo cho ứng viên kết quả và thông báo chuyển tiền.

⑥     Sau khi chuyển tiền,trường sẽ gửi chứng nhận tư cách lưu trú và đơn mời nhập học

⑦     Các ứng viên cần đi đăng ký Visa tại Đại Sứ Quán.

⑧     Sau khi được cấp Visa,trường sẽ sắp xếp lịch cho ứng viên đến Nhật và nhập học.

Giấy tờ liên quan đến học viên
Giấy tờ cần chuẩn bị Chú thích
Coppy chứng minh nhân dân/hộ chiếu Tài liệu công chứng có ghi rõ họ tên
Đơn xin nhập học gồm sơ yếu lý lịch Mẫu đơn trường quy định
Bằng tốt nghiệp của cấp học cuối cùng và bảng điểm
Giấy chứng nhận đã học tiếng nhật Mẫu đơn trường quy định/ đã học trên 150 giờ tiếng nhật
Chứng chỉ năng lực tiếng nhật Bằng cấp tiếng nhật N5,  cấp F của J-TEST, chứng chỉ cấp 5 của NAT-TEST
Tờ khai xin tư cách lưu trú Mẫu đơn trường quy định
Bảng cam kết Mẫu đơn trường quy định
Hình thẻ 6 tấm { ngang 3×dọc 4}
Giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh
Giấy chi trả học phí Mẫu đơn trường quy định
Giấy chứng minh số dư tài khoản Những giấy tờ liên quan đến số dư tài khoản ngân hàng
Giấy coppy sổ tiết kiệm Dịch công chứng
Giấy chứng minh thu nhập Giấy tờ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh trong vòng 3 năm
Photo công chứng sổ hộ khẩu/khai sinh Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa học viên và người bảo lãnh
Giấy chứng minh công việc hiện tại Trường hợp người bảo lãnh làm việc tại công ty, xí nghiệp
Bảng sao giấy đăng ký kinh doanh có tên người bảo lãnh Trường hợp người bảo lãnh có chức vụ trong công cty như là ủy viên trong ban chấp hành,công ty cổ phần…
Bảng sao giấy phép kinh doanh Trong trường hợp người bảo lãnh sở hữu công ty,xí nghiệp
※Giấy cư trú/giấy chứng nhận nộp thuế thu nhập Trường hợp người bảo lãnh đang ở Nhật, trong vòng 3 năm
  • Mẫu đơn trường quy định ứng viên có thể tham khảo trên trang web của trường http://ndjapanschool.com

Hạng mục chú ý về hồ sơ sẽ nộp

1. Không được sử dụng bút tẩy xóa, nếu chỉnh sửa bằng cách gạch 2 gạch thì đóng dấu đính chính vào

2. Khi đăng ký bắt buộc phải là người đã học xong 12 năm học phổ thông trở lên tại nước mình.

Các trường hợp tự học, đào tạo từ xa sẽ không được tính.

3. Tài liệu đã nộp lên cục xuất nhập cảnh  (trừ bản gốc bằng tốt nghiệp) sẽ không được trả lại.

4. Tất cả hồ sơ nộp lên cục xuất nhập cảnh phải là hồ sơ được cấp từ 3 tháng trở lại.

Xem xét kỹ ngày nộp lên cục xuất nhập cảnh để chuẩn bị đầy đủ.

5. Các hồ sơ không phải tiếng Nhật thì phải kèm theo bản dịch bằng tiếng Nhật. Bản dịch phải có ngày tháng và ký tên đóng dấu người dịch. Sử dụng khổ giấy A4.

6. Ngoài các hồ sơ ghi trên có khi cũng yêu cầu nộp thêm một số hồ sơ khác nếu cần thiết.

 

Thủ tục nhập cảnh đến Nhật

1. Sau khi cục xuất nhập cảnh cấp phát Chứng nhận tư cách lưu trú, trường sẽ thông báo bằng mail hoặc FAX đến người ứng tuyển

2. Sau khi nhận được thông báo phải nộp các khoản phí theo quy định của trường

3. Sau khi trường nhận được phí sẽ gửi bản gốc “Chứng nhận tư cách lưu trú” đến người ứng tuyển

4. Người ứng tuyển mang bản gốc “Chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy báo nhập học” đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Nhật tại nước mình để tiến hành thủ tục xin visa.

5. Khi cấp phát visa, ngoài những hồ sơ ở trên có khi sẽ phải nộp thêm một số hồ sơ khác hoặc yêu cầu phỏng vấn, do đó cần phải hỏi thật kỹ và chuẩn bị đầy đủ.

6. Từ ngày được cấp phát “Chứng nhận tư cách lưu trú” trong vòng 3 tháng nếu không thực hiện yêu cầu đến Nhật thì sẽ không thể thực hiện thủ tục đó được nữa nên hãy chú ý kỹ.

7. Trường hợp nhập cảnh khác với thời gian trường chỉ định vì có khả năng sẽ ảnh hưởng đến việc học, tỉ lệ đi học, gia hạn visa lưu trú, do đó hãy xác nhận thật kỹ với trường về thời gian nhập cảnh. Sau khi nhập cảnh phải nhanh chóng liên hệ đến trường và sau đó phải đến trường.

Thủ tục sau khi đến Nhật

Sau khi đến Nhật cần phải làm một số thủ tục cần thiết như “Đăng ký địa chỉ” hay “Tham gia bảo hiểm sức khỏe”, do đó nhất định phải thảo luận với trường.