N.D.JAPAN ACADEMY 日本語学校
N.D.JAPAN ACADEMY JAPANESE LANGUAGE SCHOOL

E-MAIL: INFO@NDJAPAN.SAKURA.NE.JP

HOTLINE: (+81)58-262-5037

Hướng dẫn sinh hoạt cuộc sống

CAMPUS LIFE

 

 1. Học bổng

Trường ND.Japan có chế độ học bổng mỗi tháng 15.000 yên cho toàn bộ du học sinh. Số tiền này sẽ được khấu trừ trực tiếp từ tiền học phí.

Điều kiện:

 • Những học sinh được giới thiệu.
 • Những học sinh có kinh nghiệm tu nghiệp tại Nhật 3 năm
  • Không áp dụng cho những tu nghiệp sinh chưa hoàn thành tu nghiệp tại Nhật,về nước giữa chừng.

 

Ngoài ra, còn có các chế độ học bổng khác do chính phủ,địa phương cấp. Chế độ học bổng này chỉ áp dụng cho những sinh viên có thành tích, tỷ lệ đến lớp, cũng như nhân cách tốt và có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ để tiếp tục việc học tập tại Nhật.

 

 1. Thảo luận. Chỉ đạo định hướng tương lai

Chỉ đạo định hướng tương lai sẽ được tổ chức định kỳ. Trong trường hợp có những bất an trong cuộc sống cũng như định hướng tương lai thì xin đừng ngần ngại hãy thảo luận với giáo viên,hiệu trưởng của trường.

Trường tiếng nhật ND.Japan sẽ chỉ đạo định hướng tương lai như sau:

 • Sau khi học sinh tốt nghiệp và có nguyện vọng dự thi vào các trường chuyên môn,cao đẳng,đại học …thì trường sẽ chỉ đạo triệt để các đối sách để dự thi.
 • Trường học cũng sẽ tư vấn,hỗ trợ phương pháp đăng ký,điều kiện để nhận học bổng của các trường muốn theo học lên cao nếu học viên có nguyện vọng.
 • Trường học sẽ mở những hội thảo định kỳ,mời những du học sinh có kinh nghiệm du học,cũng như những vị danh nhân người Nhật thành đạt để hướng dẫn cho học viên những đối sách để dự thi vào các trường,cách lựa chon tài liệu tham khảo,phương pháp học tập và cả phong cách khi phỏng vấn xin việc vào công ty Nhật và các điểm lưu ý trong cách đối đáp.

 

Hơn thế, trường sẽ tổ chức chỉ đạo các đối sách để dự thi kỳ thi du học sinh cho học sinh. Kỳ thi du học sinh gồm có các mục tiếng Nhật,tổng hợp, toán học, lý học. Tùy theo trường, ngành nghề thì môn học cũng khác nhau, trường sẽ chỉ đạo các đối sách dự thi phù hợp với chuyên ngành chọn của từng học sinh.

 

 1. Đồ dùng trong ký túc xá.

Ký túc xá được trang bị đầy đủ các đồ dùng điện và các vật dụng cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày. Những đồ dùng phòng ngủ, đồ vệ sinh{kem đánh răng,cốc,khăn,dầu gội}. Các dụng cụ dùng cho nấu nướng{xoang,nồi,chảo,ấm nước… }và các vật dụng ăn uống như đĩa,chén,đũa,dao… Cả những đồ điện {như tủ lạnh,máy giặc,máy điều hòa,lò vi sóng,máy hút bụi,tivi,nồi cơm,máy sấy tóc… }đều được chuẩn bị sẵn.

Tiền bảo hiểm thuê nhà,máy tính,mạng internet wifi được dùng miễn phí. Xe đạp được cho mượn miễn phí.

※ Để giảm chi phí kỳ đầu,trường sẽ cho học viên mượn miễn phí các đồ dùng sinh hoạt, xe đạp nên trường sẽ giữ của học viên tiền đặt cọc. Nếu trong vòng 2 năm học tiếng nhật mà không phát sinh mất mát, hư hỏng trường sẽ hoàn trả lại.

 

 1. Sau khi đến Nhật

Sau khi đến Nhật cần phải làm một số thủ tục cần thiết như “Đăng ký địa chỉ” hay “Tham gia bảo hiểm sức khỏe quốc dân”, do đó học sinh nhất định phải thảo luận với trường.

 

 1. Các vấn đề khác

Sau khi đến Nhật học sinh sẽ tập làm quen với cuộc sống ở Nhật. Các bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong sinh hoạt cuộc sống vậy nên hãy thảo luận với nhà trường nếu các bạn gặp bất cứ khó khăn gì, chắc chắn sẽ có ích cho bạn.

Về y tế, khi các bạn tham gia bảo hiểm quốc dân của Nhật thì khi đi bệnh viện các bạn chỉ phải thanh toán 30% tổng chi phí khám chữa bệnh. Vị trí của trường nằm gần trung tâm thành phố Gifu nên bệnh viện phòng khám rất nhiều,các bạn không phải vất vả đi xa.

Về chi phí sinh hoạt, khác xa với các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Nagoya với mức phí sinh hoạt rất cao 100.000 – 120.000 yên thì tại Gifu chỉ cần mức phí 50.000 – 60.000 yên bạn cũng có thể sinh hoạt thoải mái.

Tham khảo:

 • Tiền ký túc xá và quản lý : 20.000 yên
 • Tiền điện, ga, nước :  000 yên
 • Phí tiêu hao :  000 yên
 • Trang thiết bị :  000 yên
 • Phí sinh hoạt như ăn uống : 15.000 yên
 • Dùng riêng :  000 yên

Tổng          : 51.000 yên